Hướng dẫn khai báo nội dung với Google Search Console

Tại sao phải khai báo nội dung với Google

Khai báo nội dung với Google Search Console là công việc rất quan trọng giúp Google cập nhật nội dung website một cách nhanh nhất.

Nếu viết xong nội dung mà bạn không khai báo ngay thì rất có thể sẽ bị đối thủ copy bài viết đăng lại và khai báo trước bạn. Hoặc giả sử đối thủ không lấy của bạn mà bạn cứ để nội dung đó thì cũng chẳng biết tới ngày tháng năm nào Google mới cập nhật nội dung đó cho bạn.

Do đó, việc khai báo nội dung với Google là KHÔNG THỂ KHÔNG LÀM!

Khai báo nội dung website với Google như thế nào?

Phương án khai báo nội dung nhanh nhất và hiệu quả nhất là sử dụng công cụ Google Search Console. Một công cụ cực kỳ hữu ích của Google

Tham khảo: Hướng dẫn cài đặt Google Search Console cho website

Đầu tiên các bạn cần truy cập vào Google Search Console theo đường link sau:

https://www.google.com/webmasters/tools/home?hl=vi

Tiếp đến bạn chọn website mà mình cần khai báo. Lưu ý rằng bạn muốn khai báo nội dung của website nào thì phải click chọn đúng website đó nhé. Ví dụ ở đây mình sẽ chọn khai báo nội dung cho website Dipi.vn.

Kế đến bạn tìm tới mục Thu thập dữ liệu => Tìm nạp như Google

Tại đây sẽ có ô trống để bạn điền đường link trang web bạn muốn khai báo vào. Lưu ý ở đây Google Search Console đã viết sẵn phần tên miền cho chúng ta nên các bạn chỉ cần copy đoạn đường link phía sau tên miền trên trang web của bạn page vào là được. Nhiều bạn hay mắc lỗi chỗ này là copy cả tên miền dán vào đó dẫn tới đường link bị sai và Google không thể tìm nạp được.

Sau khi điền xong đường link các bạn click chọn Tìm nạp. Đợi cho Google tìm kiếm, nếu đường link chính xác Google sẽ tìm ra và báo Hoàn tất.

Công việc cuối cùng của các bạn là Click vào Yêu cầu lập chỉ mục để Google xếp hạng nội dung đó cho bạn. Một bảng nhỏ hiện ra, các bạn tích chọn Tôi không phải là người máy và chọn Chỉ thu thập thông tin URL này rồi nhấn Gửi.

Xong bạn sẽ nhận được kết quả thông báo Đã yêu cầu lập chỉ mục

Như vậy là các bạn đã khai báo thành công nội dung với Google trên Máy tính để bàn. Tiếp theo các bạn cũng lại dán đường link đó vào nhưng lúc này lựa chọn là khai báo trên Di động: Điện thoại thông minh.

Khi nào thì nên khai báo nội dung với Google

Khi bạn viết nội dung mới hoặc chỉnh sửa nội dung cũ thì các bạn đều nên khai báo ngay với Google theo cách này để Google có thể sớm cập nhật những nội dung hoặc thay đổi mới nhất trên website của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *